Ngày nay việc mua bán trực tiếp quảng cáo không còn được sôi động như trước, với các nhà xuất bản, họ cần 1 giải pháp giúp cho việc tối ưu hóa doanh thu được tốt hơn. Cùng với sự ra đời của các DSPs và các Ad Exchange, 1 nền tảng công nghệ cũng ra đời để giúp họ tối ưu doanh thu tốt hơn, đó chính là Supply Side Platform gọi tắt là SSP

Vậy Supply Side Platform (SSP) là gì?

Supply Side Platform (SSP) là một nền tảng công nghệ với nhiệm vụ duy nhất cho phép các nhà xuất bản truy cập vào quá trình quản trị thông qua các Ad Exchange… từ đó giúp họ đối đa hóa doanh thu quảng cáo và tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân lực bán quảng cáo trên trang của mình.

Supply Side Platform là gì

Tại sao các nhà xuất bản ngày càng có xu hướng sử dụng Supply Side Platform (SSP)?

Ngoài việc bắt kịp nhu cầu của các nhà quảng cáo khi họ đang chuyển dịch sang dùng các DSP để mua bán quảng cáo thuận tiện và hiệu quả hơn, các nhà xuất bản sử dụng Supply Side Platform (SSP) còn nhằm mục đích tiết kiệm chi phí thuê nhân lực. Càng các nhà xuất bản càng không muốn bỏ nhiều tiền ra cho việc thuê các seller về bán quảng cáo bởi tính hiệu quả giảm, thay vào đó họ muốn sử dụng công nghệ để bán quảng cáo hiệu quả hơn, và SSP đã đáp ứng được điều đó.

Mặt khác ngay cả khi việc sử dụng nhân lực để bán các vị trí quảng cáo thì việc các nhà xuất bản vẫn không thể tránh khỏi việc vẫn còn những vị trí trống do chưa có người sử dụng và may thay các SSP đã có mặt kịp thời.

IAS_EcosystemGIF_v2

Và các Supply Side Platform (SSP) hoạt động như thế nào?

Tất nhiên SSP là 1 nền tảng công nghệ phức tạp được xây dựng bởi các Ad Exchange, tuy nhiên về cơ bản các SSP giúp nhà xuất bản có thể lựa chọn các quảng cáo phù hợp để hiển thị trên các trang của mình thường là thông qua cơ chế đấu giá thời gian thực (Real Time Bidding-RTB). Từ đó giúp họ tối ưu hóa doanh thu và hiệu quả của quảng cáo.

Nguyên tắc hoạt động của Supply Side Platform

Tham khảo Video về Display Advertising Basics để hiểu rõ hơn về: SSP, Ad network, Ad Exchage, DSP… bạn nhé.

https://youtube.com/watch?v=xnX1nxMM_R0%3Fversion%3D3%26rel%3D1%26showsearch%3D0%26showinfo%3D1%26iv_load_policy%3D1%26fs%3D1%26hl%3Dvi%26autohide%3D2%26wmode%3Dtransparent

Theo Blog Marketers/Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here