Sự ra đời của ETH : Bốn thành viên ban đầu của nhóm Ethereum là Vitalik Buterin, Mihai Alisie, Anthony Di Iorio và Charles Hoskinson. Phát triển chính thức của dự án phần mềm Ethereum bắt đầu vào đầu năm 2014 thông qua một công ty Thụy Sĩ tên là Ethereum Switzerland GmbH (EthSuisse). Sau đó, một tổ chức phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ với tên gọi là Ethereum Foundation cũng được thành lập. Việc phát triển Ethereum được tài trợ bởi đám đông trực tuyến trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014, với những người tham gia mua Ethereum bằng các loại tiền kỹ thuật số khác như bitcoin. Mặc dù đã có những lời khen ngợi đầu tiên về những đổi mới kỹ thuật của Ethereum, nhưng cũng có các ngờ vực về tính an toàn và khả năng mở rộng của nó.

ok không dài dòng lan man nữa ta bắt đầu vào công việc chính thôi :

ảnh trâu cày eth

ảnh trên là bộ máy đào ETH hoàn chỉnh và đang được sử dụng tại thời điểm viết bài viết này vậy các linh kiện để cấu thành một bộ máy hoàn chỉnh này chúng ta cần những gì và chi phí bao nhiêu đó là câu hỏi của những người mới bắt đầu bước chân vào công việc cày kéo này cần phải biết mời bạn đọc phần bên dưới nhé .

Về phần cứng 

– Main : các bạn chọn những dòng main hỗ trợ 6 khe pci điển hình như main Biostar TB 85 khoảng 2,000,000 vnd , Biostar TB 250, hoặc Z270 … đấy là những dòng main hỗ trợ cắm được 6 GPU(vga) hiện nay có dòng main mới hỗ trợ lên đến 13 VGA là loại chuyên cho đào coin

– CPU : về cpu các bạn cứ lấy loại nào hỗ trợ cho dòng main đó là được không cần cao vì mình chỉ đào bằng vga nên cpu không ảnh hưởng đến hiệu suất đào nhé  ví dụ main TB 850 thì ta cứ CPU G1840 mà chiến là ok rồi có giá khoảng 850k .

– Ram : về Ram thì các bạn mua ram 4g nhé đào ETH thì bắt buộc phải dùng ram 4g nhiều hơn cũng không cần thiết lãng phí giá khoảng 680k.

– HDD, SSD: hay gọi là ổ cứng ấy thì các bạn chọn hdd có dung lượng thấp thôi đủ cài win là ok rồi giá hdd 80GB giá cũ khoảng 120k hoặc SSD cho đỡ tốn điện hơn cái này thì tùy theo nhu cầu và tài chính của từng người  .

– PSU(Nguồn): về nguồn thì cái này quan trọng này với 6 VGA thì các bạn chọn mua nguồn từ 1000W   trở lên nhé để dư dư một chút thừa còn hơn thiếu nguồn rất quan trọng nên bạn chú ý nên mua những nguồn có tiếng một chút chứ đừng ham rẻ mà cháy thì toi mình thì dùng nguồn Cooler Master 1000W chiến 6 vga ngon luôn nguồn khoảng 4tr .

– VGA (GPU) : về vga thì có các dòng RX 470, RX 480, RX 570, RX 580 đấy là những dòng đào ETH tốt nhất tại thời điểm viết bài viết này và giá cả của vga ví dụ RX 470 hiện tại có giá khoảng 7tr/1 cây giá vga tăng giảm tùy vào thời điểm coin lên giá hay xuống giá . tốc độ minning của từng vga các bạn vào đây tham khảo nhé .

– Ngoài ra cần : khung sắt để treo vga có giá khoảng 150k- 200k . Dây riser nối từ VGA vào main giá khoảng 120k -150k .

trên đây là cấu hình để tạo thành một bộ trâu cày hoàn chỉnh rồi đấy sắp xong rồi sắp kiếm được tiền rồi .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here